Truyện

Truyện ma Xóm Trâm Bầu

Chào mừng đến với kieuchinhqs.com – trang web chuyên chia sẻ những câu chuyện kinh dị đầy kịch tính và ám ảnh. Chúng tôi tự hào giới thiệu đến bạn câu chuyện ma đầy bí ẩn và hấp dẫn “Truyện ma Xóm Trâm Bầu“. Tác giả Quỳnh đã tạo nên một câu chuyện hấp dẫn xoay quanh những sự kiện kỳ lạ xảy ra tại xóm bỏ hoang Trâm Bầu, nơi được cho là “ảo giác ma quái”. Câu chuyện bắt đầu từ con ma có tên cô Hai Nguyệt và những câu chuyện thường ngày, những bí mật của Xóm Trâm Bầu. Hãy cùng tôi khám phá và tìm hiểu thêm về câu chuyện đầy ám ảnh này trên kieuchinhqs.com.

Truyện ma Xóm Trâm Bầu
Truyện ma Xóm Trâm Bầu

I. Nội dung: Truyện ma Xóm Trâm Bầu

Nhân vật chính Tôi tên là Quyên.

Tôi, cha, mẹ đang ngồi trước nhà, cha kể chuyện ngày xưa của cha và mẹ: Cha kể rằng cha tham gia đội du kích, trong lúc đi công tác tới vùng đất này vô tình bị rắn cắn. Cha được cô gái (sau là mẹ tôi) là cô giao liên xã đem về nhà nhờ ông Ngoại cứu giúp. Từ đó 2 người bén duyên và nên vợ chồng.

Tôi nghe Cha kể chuyện ngồi cười, mẹ mắng tôi vì mắc cỡ.

Tôi chạy đi chơi, tính tôi y chang mẹ, rất tinh nghịch: mẹ từng bắt con rắn hổ ngựa to dài gần 2 thướt, mang về cho ông Ngoại uống rượu. Rồi có lần mẹ bơi xuồng nhưng kéo hoài không được mẹ biết có ma cỏ chọc ghẹo bà vẫn không sợ còn dọa ngược lại. Có lần mẹ đi mua thuốc cho ngoại, đi qua rặng trâm bầu đầu xóm, bị anh Năm Ếch nhát ma, sẵn cái đuốc trong tay mẹ đập vô cái bóng đen (anh cán bộ) làm anh rơi xuống mương ướt nhẹp, tóc cháy khét lẹt một đốm.

Tôi sinh ra trong nhà toàn con trai nên có lẽ chơi với con trai rồi nghịch ngợm y như tụi nó. Chơi dơ hết chỗ nói nhưng lại biếng tắm. Có hôm Tôi với thằng Nâu vì cái tạt lanh chanh bị ong chích 1 trận te tua.

Truyện ma Xóm Trâm Bầu
Truyện ma Xóm Trâm Bầu

Tôi với nâu suốt ngày nhảy nhót, tìm trò nghịch ngợm.

Tôi nghe thằng Nâu kể chổ rặng trâm bầu có ma, Ông Tư Bốn và mấy ông nhậu bị con ma áo hường nhát, Tôi ngồi nghe cười khoái chí. Tôi nhớ đến chuyện Cô Sáu với bà Tư Bốn cải nhau vì con gà phá đám cải. Cải qua lại sao lại đem chuyện con ma áo hường ra hù nhau. Dè đâu tối ngủ con ma áo Hường hù cho một trận, bắt 2 bà phải đền mỗi bà 2 con gà. Từ đó 2 bà thân nhau luôn.

Ngồi chơi một hồi rồi tôi về.

8 giờ tối thằng Nâu ghé rủ đi cắm câu. Thằng Nâu suốt ngày kiếm chuyện ghẹo tôi, kêu tôi là bà chằng tôi đâu có vừa với nó.

Xóm tôi là Xóm Trâm Bầu vì ngày xưa vùng này toàn là Trâm Bầu, giờ chỉ còn một rặng Trâm Bầu làm kỷ niệm.

Truyện ma Xóm Trâm Bầu
Truyện ma Xóm Trâm Bầu

Tôi là đứa nghịch ngợm, nhà tôi lại là trung tâm tụ họp của bọn tôi. Vườn nhà toàn trái cây tha hồ leo trèo hái trái ăn. Trong vườn còn cái áo rất nhiều loại cá tha hồ câu. Bọn tôi nào tắm mưa, nào đi bắt cá ngoài đồng, nhổ củ súng…

Tôi với thằng Nâu vừa đi vừa mãi nói chuyện về hồi nhỏ bổng nhiên nghe thấy tiếng xì xầm, tôi nhìn thấy 2 người đang rì rầm nói gì đó. Biết 2 đưa tôi đến 2 người đó bỏ đi. Sáng ra mới biết Ba nó với dì Ba bỏ trốn cùng nhau.

Nữa năm cũng không thấy ba Nâu về, xóm Trâm Bầu có thêm Ông Hai đến bắt cá mưu sinh. Cuộc sống với bao kỷ niệm, tình làng nghĩa xóm ấm áp cứ thế trôi đi.

Nhưng không ngờ chính con ma áo hường xóm bầu báo cho ông Hai biết ba của Nâudì Ba bị giết và giấu dưới gốc dâu. Ông Hai báo mọi người vụ việc và sự thật được phơi bày. Thím Năm là mẹ Nâu bị dượng Ba cững bức và uy hiếp trong thời gian thì bị Cô Ba vợ dượng Ba phát hiện. Dượng Ba giết ba Nâu và cô Ba rồi vu oan 2 người này trốn cùng nhau. Dượng Ba khi biết mọi chuyện vở lỡ tự tử chết.

Ông Hai từ biệt mọi người và hẹn gặp lại năm sau. Ông còn nói Tôi và thằng Nâu có tướng phu thê nữa chứ, khi nào cưới nhớ mời ông, làm tôi ngượng chín mặt.

Truyện ma Xóm Trâm Bầu
Truyện ma Xóm Trâm Bầu

II. Nhận xét về các nhân vật trong truyện ma “Xóm Trâm Bầu”

  • Quyên

Nhân vật Tôi có tên là Quyên. Là cô gái nghịch ngợm, phá làng phá xóm bằng những trò tinh nghịch tuổi thơ. Trong xóm toàn con trai nên Quyên thường xuyên chơi với bọn nó. Thân nhất với Quyên nhất là thằng Nâu. Tuổi thơ của Quyên trôi qua êm đềm và ấm áp.

  • Nâu

Nâu là bạn thân nhất của Quyên, cậu ta thường rủ Quyên đi chơi, mò cua, bắt ốc, tối thì đi giăng câu,… Cuộc đời của Nâu trải qua nhiều biến cố nhưng luôn có Quyên và mọi người trong Xóm Trâm Bầu bên cạnh.

  • Ông Hai

Ông Hai là người đi giăng câu nay đây, mai đó. Ông là người được con ma Xóm Trâm Bầu là cô Hai Nguyệt nhờ giúp đỡ, giúp tìm ra được bí mật ba của Nâu và dì Ba bị mất tích.

Ngoài ra truyện còn có sự góp mặt của: Con ma Xóm Trâm BầuCô Hai Nguyệt hay còn gọi là con ma áo Hường; Bà 6; Ông bà Tư Bốn; Bà Năm; Dượng Ba; …

Truyện ma Xóm Trâm Bầu
Truyện ma Xóm Trâm Bầu

II. Kết luận

Truyện ma “Xóm Trâm Bầu” là một trong những tác phẩm kinh dị nổi tiếng của tác giả Quỳnh. Tác phẩm xoay quanh câu chuyện ma quái kỳ bí tại một ngôi làng cổ, nơi mà các sự kiện ma quái liên tiếp xảy ra và làm cho cả ngôi làng bị ám ảnh.

Câu chuyện được xây dựng tâm điểm quanh nhân vật chính là cô Hai Nguyệt, một người phụ nữ trẻ tuổi và đầy nhiệt huyết. Cô là người tình nguyện đến làng Xóm Trâm Bầu để giúp đỡ người dân nơi đây, và sau đó bị cuốn vào vòng xoáy ma quái của ngôi làng này.

Truyện ma “Xóm Trâm Bầu” được xây dựng khéo léo với những tình tiết gây cấn, kịch tính, đan xen giữa những trải nghiệm ma quái của nhân vật chính và những khám phá bí ẩn của các nhân vật phụ. Đồng thời, tác giả cũng đưa vào những yếu tố tình cảm, làm cho câu chuyện trở nên gần gũi và đầy cảm xúc.

Tóm lại, truyện ma “Xóm Trâm Bầu” là một tác phẩm kinh dị đầy ma mị và gây cấn, đồng thời cũng mang lại những trải nghiệm tình cảm đầy cảm động cho người đọc.

Truyện ma dân gian Nguyễn Huy là đề tài thu hút với giọng kể trầm ấm, thu hút khán thính giả ra sao?

Truyện ma cô Hai Nguyệt có những tình thiết gay cấn, ma mị gì?

Nguyễn Huy là ai?


 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button